Ngôn ngữ thiết kế: đẹp thôi liệu đã đủ?

Trong cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu xe, chưa bao giờ ngôn ngữ thiết kế trở thành nhân tố quan trọng như hiện nay. Người ta mê mệt những mẫu xe đẹp, cá tính và độc đáo. Nhưng điều đó vẫn không thể đáp ứng hết những nhu cầu của người dùng đang ngày một khắt khe hơn, nhất là khi càng có thêm nhiều hãng xe sở hữu ngôn ngữ thiết kế của riêng mình.

Không thể phủ nhận một thiết kế xuất sắc, riêng biệt sẽ thổi bùng lên ngọn lửa sức mạnh của nhà sản xuất. Điều mà rất nhiều thương hiệu đã làm được hiện nay chính là tạo ra thiết kế riêng biệt, một bản sắc riêng để người dùng dễ dàng nhận diện chiếc xe của họ. Đồng thời trong suốt những năm vừa qua, sự cạnh tranh và cải tiến vẫn đang tập trung ở việc: làm thể nào để thiết kế đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Ngôn ngữ thiết kế có thể thay đổi bộ mặt của thương hiệu. Dynamic Shield của Mitsubishi có thể coi là ví dụ điển hình.

Vẻ ngoài hấp dẫn vẫn là yếu tố quyết định đến việc thiết kế đó có được người dùng đón nhận hay không. Môi trường cạnh tranh gay gắt,  Mitsubishi phải đầu tư nhiều hơn để tạo ra sự khác biệt lớn cho ngôn ngữ thiết kế.

Điều đó liệu có đáp ứng chính xác những gì khách hàng mong đợi? Trong khi gu thẩm mỹ của người dùng đa dạng và không ngừng thay đổi.thì nhiều nhà sản xuất vẫn lựa chọn đi theo con đường cũ: tập trung vào những chi tiết nội/ngoại thất và gắn nó với một ý nghĩa cảm xúc. Nhưng đẹp thôi thì chưa đủ!

Bài toán mới được đặt ra: muốn đồng hành với người dùng lâu dài, ngôn ngữ thiết kế cần mang tới những giá trị cụ thể hơn là những câu chuyện truyền cảm hứng đơn thuần. Dynamic Shield của Mitsubishi có thể coi là một điểm sáng khi nhanh chóng nắm bắt được điều đó. Tuân theo triết lý chủ đạo “Forms follow Functions – Vẻ đẹp từ công năng”, Dynamic Shield không chỉ đem đến diện mạo ấn tượng mà hiệu suất trên các mẫu xe cũng đồng thời có sự cải tiến vượt bậc. Một thiết kế xuất phát từ nhu cầu của người dùng và trên hết phục vụ cho lợi ích thiết thực của khách hàng.

Với triết lý “Forms follow Function – Vẻ đẹp từ công năng”; ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đã mang lại một luồng gió mới khi tập trung vào những lợi ích thiết thực cho người dùng.

Kết quả có được từ nỗ lực mạnh mẽ trong việc nghiên cứu và sáng tạo từ Mitsubishi. Khi áp dụng ngôn ngữ Dynamic Shield cho các dòng xe thế hệ mới, Mitsubishi đồng thời nâng cao khả năng vận hành, độ an toàn và cách âm. Chính cấu trúc thiết kế của Dynamic Shield đã nhằm đảm bảo an toàn cho cả người bên trong và bên ngoài xe. Liên kết giữa mặt trước xe với khung xe sẽ hấp thu xung lực, giảm thiểu tác động khi xảy ra va chạm. Cách bố trí đèn pha và đèn LED thông minh giúp người lái xe không bị lóa sáng đồng thời các xe đi ngược chiều cũng sẽ dễ nhận ra xe của Mitsubishi hơn, giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc. Độ an toàn của xe còn được ghi nhận bởi một loạt những công nghệ hiện đại và tiên tiến như: hệ thống UMS chống tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống FCM phanh tự động khẩn cấp, camera toàn cảnh Multi-around Monitor,…

Cùng với việc áp dụng thiết kế Dynamic Shield, khả năng cách âm của All New Pajero Sport được cải tiến xuất sắc không thua kém các dòng xe ở phân khúc cao.

Mẫu xe đầu tiên sở hữu thiết kế Dynamic Shield – Mitsubishi Outlander cũng đồng thời  1 trong 10 mẫu SUV/crossover phiên bản 2017 đạt chuẩn các yếu tố an toàn nhất theo viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS.

Hai mẫu xe ứng dụng ngôn ngữ Dynamic Shield mà Mitsubishi phân phối ở thị trường Việt Nam: Outlander và All New Pajero Sport đều nổi tiếng với khả năng cách âm vượt trội. Cùng với đó là cảm giác vận hành êm ái vượt qua nhiều cung đường thử thách hay những địa hình phức tạp nhất.

Thành công kể trên mới chỉ là những bước đi đầu tiên. Với Dynamic Shield, Mitsubishi tham vọng mở ra xu hướng thiết kế mới. Chính vì vậy mà Dynamic Shield trở thành thiết kế chủ đạo cho những sản phẩm của Mitsubishi trong tương lai.

Thời của ngôn ngữ thiết kế đang dần đi qua giai đoạn bùng nổ và bước vào thoái trào. Người ta dễ dàng bị thuyết phục bởi cái đẹp bề ngoài nhưng giá trị mà thiết kế đó mang lại mới là thứ tồn tại cùng thời gian. Và những giá trị đó sẽ quyết định ai là người chiến thắng, kẻ chiến bại trong cuộc đua dài hơi và gay cấn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *